Trà Kim Hoa Và Sứ Mệnh

Những tiến bộ trong hóa học và tác dụng dược lý của Camellia
Chen Yongxin Lvshu Juan Wei Jinbin 
(Trường Đại học Quảng Tây Y,  530.021, Trung Quốc Nam Ninh hỗ trợ hai đường 22 số)
Từ khóa: Camellia; thành phần hóa học; tác dụng dược lý; Tóm tắt
CLC : R284.1 ; trong Già đang Document: A
ID của bài: 1003-0719 ( 2013 ) 01-0004-03
 
Camellia [ Kim Hoa Trà ( Hu ) Tuyama ] là Theaceae Camellia Camellia Camellia thực vật nhóm, các nhà thực vật học đầu tiên để lại bởi cái nhìn mạnh mẽ của chúng tôi trong năm 1933,đã được phát hiện ở tỉnh Quảng Tây Fangcheng [ 1 ] . Nhà máy sản xuất trên thế giới Camellia nhóm của 22 loài, trong đó Trung Quốc có 20 loài đặc hữu của 18 loài, và chỉ được sản xuất ở Quảng Tây, chủ yếu ở Fangcheng, Nam Ninh, Long An, Phù Tuy, Quảng Tây ở phía tây nam (thành phố) là một quốc gia cấp cây bảo vệ chủ chốt, được gọi là "trà tộc Queen", "Flora của gấu trúc khổng lồ," danh tiếng của hương vị cay đắng, làm se, bằng phẳng, với giải độc, tác dụng Zhili, tiêu chảy điều trị, đau [ 2-4 ] . Ming Li đã đau "Compendium of Materia Medica" trong các hồ sơ của các "cánh hoa đỏ nhị vàng" Camellia [ 5 ], "Quảng Tây Flora" bộ sưu tập bao gồm Camellia chung, Camellia pubipetala vv, 10 loài Camellia [ 6 ] . Y học hiện đại đã bắt đầu nghiên cứu của Camellia 20 thế kỷ, 60 năm, liên quan đến việc xác định Camellia Pharmacognosy thảo dược, dược liệu trồng nhân tạo, thành phần hóa học, hoạt tính dược lý và như vậy. Qua tìm kiếm văn học và thành phần hóa học Camellia ở nước ngoài và hoạt động dược lý của các khía cạnh liên quan khác có giá trị dược liệu của nó được xem xét.
Thành phần hóa học
1.1 flavonoids Chen Quanbin vv [ 7 ] By chiết flavonoid trà Golden Flower, điểm nóng chảy, TCL, sắc ký lỏng, quang phổ hồng ngoại, từ hạt nhân phổ cộng hưởng từ và phương pháp phân tích khác, lần đầu tiên rằng trà Golden Flower chứa glycosides flavonoid, các aglycone quercetin và kaempferol. Huang Yonglin, vv [ 8 ] sử dụng quang phổ UV Camellia, Camellia tĩnh mạch lõm, Camellia pubipetala, Camellia Trà gân quả hòa bình và các năm loài Camellia nội dung tổng flavonoids, các kết quả được hiển thị Camellia pubipetala Tổng số nội dung flavonoid ( 2,702%cao nhất) và Trà gân tổng hàm lượng flavonoid ( 0,501% ) là tương đối thấp. 黄兴贤vv [ 9 ] với70% ethanol cho 14 loài Golden Flower flavonoid chiết xuất trà, được đo bằng quang phổ UV các loại khác nhau của các flavonoid trà nội dung Kim Hoa khá khác nhau, trong đó Pingguo vàng Camellia và chanh Trà nội dung flavonoid cao; các loài tương tự nhưng khác nhau Golden Age tổng flavonoids trong trà khác biệt lớn giữa tổng hàm flavonoid cao hơn năm lá mới và lá lá nội dung hai năm một lần.
1.2 polysaccharides trà Koh Jing, vv [ 10 ] sử dụng siêu âm hỗ trợ khai thác polysaccharide trà vàng, phenol - Hàm lượng acid sulfuric đã được xác định để cung cấp cho polysaccharides trà tỷ lệ khai thác vàng của 4,39% , lá trà tươi vàng nội dung polysaccharide 66,8 mg / g . 田晓春, vv [ 11] sử dụng Cellulose DE-52 sắc ký trao đổi ion trên polysaccharides Camellia được phân lập và tinh chế để có được sáu thành phần đường, thông qua một nghiên cứu sơ bộ về các tính chất vật lý và hóa học của mỗi thành phần đường được tìm thấy chủ yếu là polysaccharides Camellia tạo thành glucose, galactose, arabinose và mannose, và polysaccharides Camellia  Kim Hoa Trà  chứa một phần đáng kể các chất pectin, các thành phần của họ, bao gồm các chất pectin khoảng 11% của rhamnose và 10% glucose.
1.3 saponin Zeng Qiu Wen [ 12 ] sử dụng chiết xuất siêu âm, nano siêu lọc và kết tủa ethanol đến phức tạp, tẩy trắng ether và các phương pháp khác để có được một saponin thô chiết xuất cho thấy rằng nó chủ yếu có chứa saponin, và một số lượng nhỏ các polyphenols, cùng một lúc, bởiXADl600 sắc ký cột polyamide, sắc ký và các phương pháp khác, một dung dịch chứa glucose và galactose triterpenoid saponin. Wei Lu, vv [ 13 ] bằng cách nghiên cứu các điều kiện nhựa macroporous quá trình saponin phương pháp Camellia lọc dầu, tách và tinh chế là 2 tháng triterpenoid độ tinh khiết phần saponin là 89,48% và 70,61% .
1.4 khác Yan Dong Hoa Kỳ và khác [ 14 ] phân tích các chất polyphenol trong trà Golden Flower bởi HPLC, được tìm thấy chủ yếu trong các axit gallic, catechin và epicatechin tự nội dung chính: catechu Su > axit gallic > epicatechin. 彭静茹, vv [ 15 ] sử dụng lò vi sóng tiêu hóa hoa Camellia ở các bộ phận khác nhau của plasma cảm ứng kết nguyên tử quyết tâm phổ phát xạ của các nguyên tố vi lượng trong các bộ phận khác nhau của các kết quả cho thấy rằng hoa kali, canxi, magiê, phốt pho là nội dung rất phong phú và có chứa đồng, kẽm, sắt, mangan, niken và các yếu tố vi lượng khác, cao hơn so với các nguyên tố vi lượng trong cánh hoa phấn hoa, nhị hoa, cánh hoa và một hàm lượng đồng cao hơn. Gan Zhiyong [ 16 ] bởi 6 mol / L môi trường acid hydrochloric, loại bỏ nhiệt hoa Camellia germanium vô cơ, và sau đó sử dụng lò vi sóng tiêu hóa và plasma cảm ứng cùng phổ phát xạ nguyên tử germanium hữu cơ, kết quả cho thấy mẫu chứa germanium là germanium hữu cơ, germanium hữu cơ và sưởi ấm không thể được gỡ bỏ. Huang Yonglin, vv [ 17] thành phần dễ bay hơi Camellia chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước, sử dụng GC-MS phân tích các thành phần dễ bay hơi được, được tách ra và 42 thành phần đã được xác định, bao gồm axit benzoic -2 hydroxy - methyl benzen Methanol, cis - tám pentalenyl hydro và khác 37 hợp chất. Wei Ji-qing, vv [ 18 ] Qua các phân tích của cộng đồng cùng Camellia Camellia chất dinh dưỡng euphlebia và lá cho thấy tĩnh mạch đáng kể và trà Camellia vàng rất giàu protein, axit amin và các nguyên tố vi lượng thiết yếu.
Tác dụng dược lý
2.1 chống ung thư Zhu Hua, vv [ 19 ] bằng cách nghiên cứu các chiết xuất rượu Camellia về ung thư mũi họng con người CNE-2 tăng sinh tế bào, và chu kỳ cơ chế của nó, kết quả cho thấy chiết xuất rượu có thể ức chế Camellia CNE-2 tế bào phổ biến, và cơ chế hoạt động của nó có thể được để CNE-2 tế bào đã bị bắt giữ trong G1 giai đoạn do đó ức chế CNE-2 tăng trưởng tế bào.Li Cuiyun, vv [ 20 ] bằng cách nhìn vào nồng độ khác nhau của Camellia Diethylnitrosamine (trênDEN gan rat -induced trước) bệnh và dòng tế bào ung thư biểu mô tế bào gan BEL-7404 và gan bình thường dòng tế bào 7702 hành động, kết quả chỉ ra rằng vàng trà trên dòng tế bào gan ngườiBEL-7404 ức chế sự tăng trưởng và sinh sản, và đã có một mối quan hệ đại lý, hiệu quả nhất định, không có tác dụng ức chế tế bào gan người bình thường. Mục Xiaoxian, vv [ 21 ]Application Diethylnitrosamine ( DEN ) gây ra bởi ngắn hạn trong cơ thể mô hình thực nghiệm ở chuột để nghiên cứu 5% chè vàng và 5% của Kim Hoa trà tập trung vào DEN -induced ung thư gan ảnh hưởng đến vai trò, Các kết quả cho thấy cả ức chế DEN gây ra hiệu ứng ung thư gan. 韩立春, vv [22] bằng cách nghiên cứu các chiết xuất từ hạt Camellia trên in vitro ức chế khối u nội tiết tố liên quan và thấy rằng một phần của butanol và ethanol tan trong phần chiết xuất từ hạt Camellia trong ung thư cổ tử cung nhân lực vitro HeLa S3 tế bào và nhân tuyến tiền liệt ung thưPC3 tế bào bị ức chế, phần hiệu quả của hoạt động chống ung thư của nó. Shi Liying, vv [23] bằng cách nghiên cứu các hạt Camellia của phân cực khác nhau của các dòng tế bào ung thư bạch cầu monocytic nhân U937 tăng sinh tế bào, phát hiện ra rằng chiết ethanol của hạt Camellia, butanol phần và phần hòa tan vào U937 tăng sinh tế bào là ức chế.
2.2 Xiao Wei và chất chống oxy hóa khác [ 24 ] So Camellia bình thường, Camellia Applegate, Camellia pubipetala vv 3 loài Camellia hoạt động chống oxy hóa của chất chiết xuất từ thực vật, kết quả cho thấy rằng ba loài chiết xuất Camellia có sức đề kháng tốt để quá trình oxy hóa hoạt động, và các mối quan hệ liều lượng-hiệu quả, trong đó các hoạt động chống oxy hóa của các pubipetala chiết xuất Camellia tốt hơn so với hai người kia. Wageningen kỷ lục, vv [ 25-26 ] sử dụngXAD-16 macroporous flavonoids nhựa Camellia và saponins tách sơ bộ thô, và thảo luận về các chất flavonoid và saponin Camellia in vitro hoạt tính chống oxy hóa, kết quả cho thấy flavonoid có thể có hiệu quả Camellia ? Rõ ràng OH , O 2 - và ROO Camellia saponin trên; có hoạt chất chống oxy hóa quan trọng ?? OH , O 2 - , NO 2 - và H 2 O 2 có một số tác động nhặt rác, trong đó? OH nhặt rác có hiệu lực của Việc quan trọng nhất. Lixia Sông , vv [ 27 ] nghiên cứu sáu loại quan hệ giữa các loại khác nhau của các hợp chất polyphenol Vàng và tính chống oxy hóa, và thấy rằng ORAC lõm lá Camellia ( ORAC ), tổng hàm lượng phenolic ( TPC ), proanthocyanidins ( PAC ) chỉ số năng chống oxy hóa cao nhất là liên quan chặt chẽ đến các nội dung tổng phenolic. So với trà thông thường, loài Camellia có chứa các hợp chất polyphenol hơn, nhưng không được phát hiện caffeine, sau khi phân tích thêm, chứng minh hợp chất polyphenol có khả năng chống oxy hóa cao.
2.3 chất béo Huang Yonglin, vv [ 28 ] cút lipid máu gây ra bởi mô hình chế độ ăn uống nhiều chất béo được sử dụng để nghiên cứu tác động của việc giảm các chiết xuất trà Golden Flower, kết quả cho thấy rằng chiết xuất trà Golden Flower có một vai trò trong việc làm giảm lipid máu. Wei Lu, vv [ 29 ] sử dụng Camellia polysaccharide trong những con chuột được cho ăn một lipid máu cao, khám phá chức năng hạ lipid máu của nó, thấy rằng Camellia polysaccharides có thể làm giảm lipid huyết thanh chuột TC , TG và LDL-C cấp, tăng / TC-C HDL tỷ lệ, chỉ Camellia polysaccharide với chức năng giảm huyết áp.
2.4 Khác Wang Yong-qi, vv [ 30 ] với ovalbumin ( OVA và hydroxit nhôm hỗn hợp) và chuột nhạy cảm gây ra để tạo thành tôi -loại quá mẫn trong các mô hình động vật cho nhóm Camellia nhà máy sàng lọc chống IgE qua trung gian tôi -loại dị ứng Phản ứng của các chất hoạt động, kết quả cho thấy rằng chiết xuất dung dịch nước của trà Golden Flower khai thác, chiết ethyl acetate, hạt Camellia tĩnh mạch lõm chiết xuất rượu có chống IgE qua trung gian phản ứng dị ứng tôi gõ.刘炎玲, vv [31] trà kháng khuẩn vàng vào nghiên cứu, gấu hiển thị trái cây, Camellia trắng aureus, Shigella bệnh lỵ trực khuẩn, Pseudomonas aeruginosa, chuỗi beta cầu khuẩn, bệnh bạch hầu có một vai trò nhất định, đồng thời, bằng nồng độ khác nhau của Camellia ảnh hưởng sắc của huyết áp và tìm thấy con chó Camellia có tác dụng hạ huyết áp. Oku H , vv [32]
Bằng cách nghiên cứu các chiết xuất Camellia về trao đổi chất, mạch máu, các thông số phản ứng oxi của chuyển hóa mô hình hội chứng chuột và thấy rằng chiết xuất Camellia có thể làm chậm huyết áp, làm giảm lưu lượng máu ở chuột đuôi, tăng nồng độ trong huyết thanh của stress oxy hóa nội dung đánh dấu, nhưng để tăng cân, cao huyết
Đường, cholesterol cao không bị ảnh hưởng, cũng không mở rộng động mạch chủ mạc treo, động mạch chủ ngực, tĩnh mạch đuôi, không gây đông máu và kết tập tiểu cầu. Kết quả cho thấy, Camellia có thể làm giảm nguy cơ của hội chứng chuyển hóa, và có thể là do sự hiện diện của chất chống oxy hóa.
3 Kết luận và Outlook
Camellia  Kim Hoa Trà có một chức năng chăm sóc sức khỏe và dược tính của các giá trị y tế, giàu chất dinh dưỡng, là đặc trưng của các loại thảo mộc quý hiếm, mặc dù có được đã được xử lý bằng đồ uống Camellia trên thị trường, nhưng ảnh hưởng sức khỏe của nó vẫn chưa được nghiên cứu.Hiện nay, Trung Quốc đã thực hiện trên Camellia thành phần hóa học và tác dụng dược lý của nghiên cứu, nhưng những khía cạnh nghiên cứu về hiệu quả của các thành phần hoạt động và cơ chế hoạt động của nó là ít hơn. Vì vậy, nghiên cứu tăng cường Camellia biết hoạt chất và các hoạt chất tiềm năng, để xác định hiệu quả của nó và cơ chế dược lý của hành động của các thành phần hoạt chất, Camellia có ý nghĩa tích cực cho sự phát triển của lĩnh vực dược.
Tài liệu tham khảo
[ 1 ] Minzhu Lu . Trung Quốc Camellia uống và sức khỏe con người [ M ] . Bắc Kinh: Trung Quốc Nhà xuất bản Lâm nghiệp, 2006 : 3-4.
[ 2 ] Wei Xiao Root, Stem, Wei Ji-qing, et al . , nghiên cứu môi trường sống [phân bố địa lý của thực vật quý hiếm và nguy cấp Camellia J ] . môi trường, 2007 , 16 ( 3 ): 895-899.
[ 3 ] Suzong Ming, MO nghi thức mới . nhóm Camellia nhà máy phân bố địa lý của chúng tôi [ J ]. Quảng Tây thực vật, 1988 , 8 ( 1 ): 75-81.
[ 4 ] Dengjia Gang, Wei Songji . màu sắc y nguyệt quế minh họa [ M ] . Thượng Hải: Thượng Hải Khoa học và Công nghệ Press, 2008 : 240.
[ 5 ] Li . Compendium of Materia Medica: Volume [ M ] 0,2 edition . Bắc Kinh: Nhà xuất bản Y học nhân dân, 2006 : 1753.
[ 6 ] Quảng Tây Viện Thực vật học, Viện Khoa học Quảng Tây . Guangxi Flora: Volume [ M ] .Nam Ninh: Quảng Tây Khoa học và Công nghệ Press, 1991 : 780-785.
[ 7 ] Chen Quanbin, Chăm Zhihua, Zhang Qiaoyun, vv . aglycone flavonoid tách và tinh chế và đặc tính của các hoa trà vàng [ J ] . Guangxi Nông nghiệp Nhiệt đới, 2005 , ( 6 ): 10-11.
[ 8 Huang Yonglin, Wen Yongxin, Liu Jinlei, vv] 0,5 Xác định tổng chất flavonoid có trong loài Camellia của [ J ] . Trung Quốc Khoa học và Công nghệ, Y tế năm 2009 , 16 ( 1 ): 38-39.
[ 9 ] Huangxing Xian, Zou Rồng, Hu Xinghua, et al . mười bốn loại của Camellia nhóm so sánh của lá số flavonoid [ J ] . Quảng Tây thực vật, 2011 , 31 ( 2 ): 281-284.
[ 10 ] Xu Jing con trai, Liaomin Fu, Chen Haiyan, et al . chè vàng polysaccharide siêu âm tối ưu hóa quá trình khai thác và xác định [ J ] . THỰC PHẨM KHOA HỌC, 2010 , 31 ( 4 ): 53-58.
[ 11 ] Tian Hiểu Xuân, Tần Hiểu Minh, Lin Huajuan, et al . tính chất hóa lý nghiên cứu Camellia polysaccharide [ J ] . Trung Quốc Viện Khoa học thực phẩm, 2011 , 11 ( 8 ): 47-52.
[ 12 ] Zeng Qiu Wen . Phân lập và cấu trúc của Camellia nghiên cứu saponin [ D ] . Trạm Giang: Trường Đại học Quảng Đông Dương, năm 2010.
[ 13 ] Wei Lu, Yang Changpeng, Lixiao Ni, và như vậy . Quá trình nghiên cứu phương pháp macroporous nhựa tinh tế saponin Camellia [ J ] . Thực phẩm Khoa học và Công nghệ, 2011 , 36( 9 ): 213-218.
[ 14 ] Yan Dong Mei, Li Liên Châu . Camellia HPLC Xác định 5 loại phenol nghiên cứu [ J ] . Hà Nam Đại học Công nghệ, 2010 , 31 ( 1 ): 59-62.
[ 15 ] Pengjing Ru, Gan Zhiyong . Camellia hoa nghiên cứu của các nguyên tố vi lượng [ J ] . Tạp chí Analytical Khoa học, 2009 , 25 ( 4 ): 484-486.
[ 16 ] Gan Zhiyong . quy nạp cùng plasma phổ phát xạ nguyên tử Camellia germanium hữu cơ [ J] . Guangxi Khoa học Nông nghiệp, 2009 , 40 ( 7 ): 897-899.
[ 17 ] Huang Yonglin, Chen trăng, Wen Yongxin, et al . Camellia thành phần dễ bay hơi của GC-MS phân tích [ J ] . Thực phẩm Khoa học và Công nghệ, 2009 , 34 ( 8 ): 257-260.
[ 18 ] Wei Ji-qing, sơn tuyết Root, Stem, và do đó trên . Phân tích của một cộng đồng, và Camellia Camellia chất dinh dưỡng euphlebia lưỡi [ J ] . Journal of Nutrition, 2008 , 30 ( 4 ): 420-421 , 424.
[ 19 ] Zhu Hua, Zou Dengfeng, Shen Jie, et al . mũi họng chiết xuất rượu Camellia nhân biệt hóa kém CNE-2 tế bào tăng sinh và chu kỳ [ J ] . Tạp chí y học Sơn Đông, 2011 , 51 ( 27 ): 19- hai mươi mốt.
[ 20 ] Li Cuiyun đoạn Xiaoxian, Liên Xô xây dựng nhà, và như vậy . ảnh hưởng đến Camellia cựu bệnh gan Diethylnitrosamine cảm ứng và chức năng tế bào ung thư gan [ J ] . Trường Đại học Y Quảng Tây, 2007 , 24 ( 5 ): 660 -663.
[ 21 ] Mục Xiaoxian, Tang Xiaolan, Liên Xô xây dựng nhà, và như vậy trên Camellia trên sự ức chế DEN gây ra các nghiên cứu ung thư gan chuột [ J ] Tạp chí Nghiên cứu Y học, 2006 , 35 ( 6): 14-16.
[ 22 ] Han Lập xuân, Shi Liying, trong Daiei, và như vậy . Một nghiên cứu thực nghiệm của các khối u nội tiết tố liên quan đến hạt giống Camellia ức chế in vitro của [ J ] . Materia Medica, 2009 ,20 ( 12 ): 3146-3148.
[ 23 ] Shi Liying, trong Daiei, Don trước, và do đó trên . hạt Camellia của dòng tế bào ung thư bạch cầu monocytic nhân U937 tăng sinh tế bào [ J ] . Thực tế Journal of Cancer, 2009 , 24 ( 4 ):331-332 , 340 .
[ 24 ] Xiao Wei, Huang Xingxian Root, gốc, và khác 0,3 loài hoạt động chống oxy hóa nhóm Camellia của chất chiết xuất thực vật đó so sánh [ J ] . Trung Quốc Materia Medica, 2011 , 36 ( 5): 639-641.
[ 25 ] Wageningen Chong Xiong Yan, Wei Lu, et al . Hoạt động của flavonoids bị cô lập và bị oxy hóa Camellia vitro [ J ] . JOURNAL CÔNG NGHIỆP LIGHT, 2011 ( 3 ): 1-2 , 19.
[ 26 ] Wageningen Chong, Xin Ming, Wei Lu, et al . nghiên cứu của các hoạt động chống oxy hóa của Camellia saponin [ J ] . Thực phẩm Khoa học và Công nghệ, 2009 , 34 ( 11 ): 197-199 ,203.
[ 27 ] Lixia Sông , Xiangshe Wang , Zheng Xueqin , et al. profile polyphenolic của Yellow camellia Antioxidant [ J ] . Thực phẩm
Hóa học , 2011 ( 129 ): 351-357.
[ 28 ] Huang Yonglin, Chen trăng, Wen Yongxin, et al . nghiên cứu thực nghiệm khác nhau của dung môi chiết xuất và làm giảm chức năng [sơ tinh khiết chiết xuất trà vàng J ] . Materia Medica,2009 , 20 ( 4 ): 776-777.
[ 29 ] Wei Lu, Tần Hiểu Minh, Lin Huajuan, et al . Camellia Kim Hoa Trà nghiên cứu chức năng hypolipidemic [ J ] . Khoa học và Công nghệ Thực phẩm, 2008 ( 7 ): 247-249.
[ 30 ] Wang Yong-qi, Peng Xiao Tang trước, và do đó trên . Camellia nhóm kháng thực vật đểIgE qua trung gian tôi -loại hoạt động sàng lọc dị ứng [ J ] . Trung Nam Dược, 2009 , 7 ( 10 ):721-723.
[ 31 ] Liu Yanling, Fu gương xa . Điều tra về các chức năng sinh học của Camellia [ J ] .Essentials Y tế, 2011 ( 11 ): 347-348.
[ 32 ] Oku H , Ogawa Y , Iwaoka E , et al.Preventive Ảnh hưởng của Extract của Kinka-Cha , một loại trà dân gian , trên một mô hình RAT của hội chứng chuyển hóa [ J ] J Nat Med. , 2011 ( 65 ): 610 -616.
 
Nguồn: Trao đổi thông tin: